Quay lại Trang chủ Âm nhạc 4U MV Coup D'etat - sự sáng tạo tuyệt vời của G-Dragon
Published in 4U

MV Coup D'etat - sự sáng tạo tuyệt vời của G-Dragon

(Sao & Sự kiện) - COUP D'ETAT là ca khúc được phát hành ngày hôm nay của G-Dragon. Nó đã một lần nữa chứng tỏ khả năng sáng tạo tuyệt vời của trưởng nhóm Big Bang.

Đại gia đình YG Entertainment dường như đang muốn độc chiếm K-Pop nửa cuối 2013, sau khi CL, 2NE1, Kang Seung Yoon và Seung Ri khuấy động cả làng nhạc Hàn. Ngày hôm nay trưởng nhóm Big Bang, G-Dragon cũng chính thức trở lại với part 1 album COUP D'ETAT và MV cùng tên. Sự trở lại của G-Dragon không chỉ làm "cơn bão" YG một lần nữa bùng nổ mà còn khiến fan K-Pop sống trong sự hưng phấn và cuồng nhiệt của những giai điệu âm nhạc độc nhất vô nhị, chỉ có ở G-Dragon.

MV COUP D'ETAT

Điều đầu tiên khiến người xem không thể ngó lơ COUP D'ETAT đó chính là tiêu đề bài hát. Thông thường, các MV K-Pop sẽ được sắm cho một cái tên tiếng Anh hoặc đơn thuần là tiếng Hàn. Thế nhưng, sản phẩm mới G-Dragon lại là một ca khúc có tiêu đề tiếng Pháp với nghĩa là "cuộc đảo chính". Qua cái tên cá tính này, các fan hâm mộ có thể phần nào hiểu được nội dung bài hát cũng như những gì mà GD muốn gửi gắm vào nó.

MV Coup Detat và sự sáng tạo tuyệt vời của GDragon

Thực tế, MV ca nhạc của BIGBANG, đặc biệt G-Dragon như One Of A Kind, Crayon, Michigo…thường rất quái và chưa bao giờ là dễ hiểu đối với fan. Chúng luôn là một bài toán khó khiến cho người ta không thể hiểu ngay từ lần đầu tiên thưởng thức. Thay vào đó, họ sẽ khám phá ra những thông điệp mới mẻ và sâu sắc một cách từ từ.

COUP D'ETAT cũng không nằm ngoài quy luật đó. Với MV này, G-Dragon đã đưa K-Pop fan đi từ bất ngờ này đến thú vị khác: một G-Dragon đen thui lạ lẫm, một G-Dragon với mái tóc dài hai màu vuốt ngược, một G-Dragon già nua với làn da nhăn nheo như da rắn rồi chính anh chàng đó lại bất ngờ xé bỏ lớp da để trở thành con người mới…có thể mỗi người xem bị ấn tượng bởi một chi tiết khác nhau, nhưng tất cả trong số chúng đều hướng đến một thông điệp chung đó là sự nổi loạn. Ở MV này, GD không chỉ muốn bứt phá khỏi xiềng xích hay những định kiến xã hội mà anh còn muốn mình thay đổi, trở thành một con người mới và hoàn toàn khá biệt.

MV Coup Detat và sự sáng tạo tuyệt vời của GDragon

Về mặt giai điệu, COUP D'ETAT mang tiết tấu đều đều với những phân đoạn rap nhẹ nhàng và khá chậm rãi. Dĩ nhiên so với những sản phẩm trước đó của G-Dragon như Michigo, Heartbreaker, COUP D'ETAT không đủ để tạo nên sự hưng phấn đến cuồng nhiệt cho người nghe. Tuy nhiên, cảm giác mà COUP D'ETAT đem lại vẫn vô cùng ấn tượng. Ở nó có sự góc cạnh của rap, thêm chút bất cần và khá lôi cuốn. Với sản phẩm này GD đã một lần nữa chứng tỏ khả năng rap và sáng tác tuyệt vời của bản thân. Chỉ một giờ sau khi phát hành COUP D'ETAT cùng các ca khúc nằm trong album đã lập tức nắm giữ các vị trí cao nhất trên các bảng xếp hạng âm nhạc Hàn Quốc.

Khi thưởng thức COUP D'ETAT, có lẽ nhiều fan sẽ cảm thấy bất ngờ khi đoạn teaser mà GD phát hành ngày 17.8 vừa qua không hề xuất hiện trong MV. Thực tế, COUP D'ETAT không phải ca khúc chủ đề duy nhất trong lần comeback này. Theo đó, album lần này bao gồm 4 ca khúc chủ đạo là Black (hát cùng thành viên girlgroup mới của YG - Jennie Kim), Who You?, Crooked và Niliria. COUP D'ETAT được chia làm 3 phần, trong đó, phần 1 đã ra mắt online vào hôm nay, phần 2 sẽ được "xuất sưởng" vào 5/9 và phần còn lại sẽ nằm trong bản cứng của album, lên kệ vào 13/9.

H.T

Bình chọn
(0 phiếu)